Cách lấy đường dẫn trực tiếp hình ảnh trên Google Photos dùng Google Photos Direct Link

Lấy đường dẫn ảnh trực tiếp

Ai sử dụng internet cũng biết  Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh tuyệt vời. Nó hoàn toàn miễn phí, và có thể lưu giữ không giới hạn và chỉnh sửa miễn phí. Tuy nhiên, khi cần link ảnh trực tiếp của file ảnh để nhũng, hoặc chèn vào các blog, diễn đàn thì cũng rất phiền phức. Đó là một hạn chế nho nho của Google Photos

Nhưng không sao, để lấy link ảnh trực tiếp của file ảnh trên Google Photos  chúng ta có thể dùng  sự trợ giúp của Google Photos Direct Link – một extension của Chrome. Ngoài tiện ích lấy link ảnh trực tiếp, tiện ích mở rộng này còn có khả năng thay đổi kích thước theo ý bạn nữa. Để cài đặt tiện ích Google Photos Direct Link bạn dùng trình duyệt Chrome truy cập vào link để cài tiện ích. Sau đó click Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.

Google Photos Direct Link
Google Photos Direct Link

1. Cách lấy link ảnh trực tiếp:

Google Photos Direct Link hỗ trợ lấy link trực tiếp hình ảnh bất kỳ và trong Lưu trữ album. Để lấy link, bạn làm theo như sau.

– Bạn mở hình ảnh cần lấy link.

– Click chuột trái  vào hình ảnh để tạo link dẫn trực tiếp.

Link dẫn này sẽ tự động lưu vào clipboard, bạn sẽ thấy thông báo Image URL copied to clipboard bên dưới giao diện xem ảnh. Link ảnh mới sẽ có thêm phần đuôi *.jpg với kích thước (chiều rộng) mặc định là 1000 pixel. Như vậy là chúng ta đã lấy được link ảnh trực tiếp rồi. Có thể dùng link này để nhúng hoặc chèn vào blog, diễn đàn.

Lấy link ảnh trực tiếp từ google
Lấy link ảnh trực tiếp từ google

2. Thay đổi kích thước:

Ngoài lấy link trực tiếp hình ảnh, Google Photos Direct Link còn hỗ trợ thay đổi kích thước (chiều rộng) của bức ảnh sau khi lấy link. Để thay đổi bạn click chuột phải vào icon của Google Photos Direct Link trên thanh toolbar của chrome. Sau đó chọn Options như ảnh.

Đổi kích thước ảnh

Chương trình sẽ hiện lên giao diện và bạn có thể thay đổi chiều rộng của bức ảnh tùy ý.

Thay đổi kích thước ảnh

Chúc các bạn thành công với việc lấy link ảnh trực tiếp từ google photo, nếu có thắc mắc hay lỗi gì, hãy bình luận để mình giúp nhé.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *