Xóa sửa user trong oracle database 18c

xoa sua cap nhat phan quyen user oracle database 18c

bài tạo user trong Oracle Database 18.3c mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo 1 user. Xóa, sửa user trong oracle database 18c  là nội dung của bài này. Xóa, sửa phân quyền user trong oracle database 18c cũng có 2 cách. Hoặc là dùng command line, hoặc là dùng phần mềm sqldeveloper. Hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn xóa, sửa, đổi mật khẩu, thây đổi phân quyền cho user sử dụng sqldeveloper.

Bạn cần tải phần mềm quản lý oracle database bằng giao diện để thuận tiện sử dụng tại: https://www.oracle.com/tools/downloads/sqldev-v192-downloads.html
Tùy từng phiên bản của hệ điều hành bạn sử dụng mà tải bản phù hợp. Tải về giải nén, click double vào file sqldeveloper.exe nếu hđh là windows, và nếu bạn sử dụng Linux thì chạy lệnh: ./sqldeveloper.sh

Sau khi giao diện phần mềm hiện lên, thực hiện login bằng tài khoản  quản trị system. Các bạn có thể tham khảo cách login oracle database bằng phần mềm sqldeveloper tại đây.

Sửa thông tin user.

Click chuột trái vào Other Users, click chuột phải chọn user muốn sửa hoặc xóa.

"Xóa sửa thông tin user trong oracle database 18c

Giao diện form sửa thông tin của user trong oracle hiện ra, bạn có thể cập nhật thông tin phân quyền theo nhu cầu.
new password: điền mật khẩu bạn muốn.
Confirm password: điền lại mật khẩu.
Các phần cài đặt và phân quyền:
Password Expired: user phải thay đổi pass ở lần đăng nhập tiếp theo.
Operating System User: Nếu tích thì là user hệ thống.
Account is locker: nếu tích thì user bị khóa.
Edition Enabled:
Phần Default tablespace: tùy nhu cầu cấu hình phân quyền mà bạn chọn cho hợp lý. Còn các tab Granted Roles / System Privileges / Quotas. Chúng ta có thể chuyển sang để tích chọn phân quyền theo ý bạn. Ngoài ra tab SQL thể hiện câu lệnh tạo user. Sau khi chọn xong ấn Apply. Có thông báo Successfully processed SQL command là thành công.

Thay đổi thông tin user trong oracle database
Thay đổi thông tin user trong oracle database

Xóa thông tin user.

Click chuột trái vào Other Users, click chuột phải chọn user muốn  xóa. Giao diện hiện ra như hình dưới. Tích chọn Cascade sau đó chọn apply, thông báo hiện lên xóa user thành công.

Xóa sửa thông tin user trong oracle database 18c

Như vậy chúng ta đã thực hiện việc xóa sửa cập nhật thông tin user bằng sqldeveloper. Các bạn có thể tham khảo cách tạo user trong oracle database ở đây nhé.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *